Giới thiệu khoa Du lịch - Ngoại ngữ

(1 Bình chọn)

Khoa Du lịch- Ngoại ngữ là Khoa được thành lập từ năm 2007. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Tiếng Anh cho Tỉnh Kiên Giang và các địa bàn lân cận.

I. Các ngành/nghề Khoa đang đào tạo:

• Cao đẳng (2,5 năm): Quản trị khách sạn (Chất lượng cao), Quản trị Khách sạn (đại trà), Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng, Tiếng Anh Du lịch, Tiếng Anh;
  • Cao đẳng 9+ (4 năm): Tiếng Anh Du lịch, Quản trị khách sạn.
  • Trung cấp chuyên nghiệp (1,5 năm, HS TN THPT): ngành Quản lý và kinh doanh khách sạn, ngành Nghiệp vụ Lễ tân khách sạn và Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch;
  • Đào tạo Sơ cấp, thường xuyên, ngắn hạn: Nghiệp vụ Lễ Tân, Nghiệp vụ Buồng, Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ Chế biến món ăn, Nghiệp vụ Pha chế thức uống, Kỹ năng giao tiếp và lễ tân ngoại giao, An ninh khách sạn, Quản lí nhà hàng-khách sạn tiếng Anh giao tiếp, A2, B1, IELTS…Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo và cấp chứng chỉ, chứng nhận các khoá sơ cấp ngắn hạn cho hơn 1000 Học viên.
  • Đặc biệt, Khoa được Tổng cục Du lịch ủy quyền mở lớp đào tạo, ôn tập, tổ chức thi cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa (điều kiện xin cấp thẻ Hướng dẫn du lịch) và điều hành chương trình du lịch nội địa.
  • Sinh viên theo học tại Khoa được học tập tại Khu thực hành Nhà hàng-Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao. Thực tập hưởng lương ngay từ năm 2. Và có cơ hội tham gia các lớp tiếng Anh nâng cao để thực tập hưởng lương tại Mỹ và Châu Âu.
  • Tổng số giáo viên của Khoa hiện nay là 27 người, quy mô 852 sinh viên. Giảng viên được bồi dưỡng về nghiệp vụ về Đào tạo viên theo tiêu chuẩn VTOS do Dự án EU tổ chức.

II. Thành Tích của Khoa:

• Tập thể lao động xuất sắc từ năm 2015 - 2022
  • Cờ Thi đua của Uỷ Ban Nhân dân Tỉnh Kiên Giang 2020, 2021, 2022
  • Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam 2022
  • 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi toàn quốc
  • Hơn 50 bài báo đăng trên các tạp chí, hội thảo có chỉ số ISSN, ISBN và 1 bài báo đăng trên tạp chí ISI Q1.

III. Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng:

• Giúp Hiệu trưởng trong việc tổ chức quản lý và thực hiện các hoạt động giáo dục và đào tạo đạt được các mục tiêu đào tạo
  • Xây dựng các kế hoạch, chương trình đào tạo và triển khai các kế hoạch đào tạo thuộc phạm vi khoa quản lý đến từng giảng viên để thực hiện.
  • Tổng hợp và phân tích kết quả đào tạo; kiểm tra, đánh giá quá trình đào tạo, tìm ra nguyên nhân và đề ra các biện pháp khắc phục phòng ngừa.
  • Quản lý, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị và các phương tiện kỹ thuật phục vụ cho công tác giảng dạy.
  • Quản lý và điều hành giảng viên, sinh viên thuộc khoa quản lý thực hiện các nhiệm vụ dạy và học.
  • Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về chuyên môn và kết quả đào tạo thuộc phạm vi khoa quản lý.

2. Nhiệm vụ

• Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.
  • Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình và tài liệu giảng dạy đối với các môn học, học phần thuộc khoa phụ trách; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung.
  • Quản lý giảng viên và sinh viên thuộc phạm vi quản lý của khoa.
  • Điều hành mọi hoạt động giảng dạy và học tập của khoa; kiểm tra các khâu giảng dạy trong suốt quá trình đào tạo.
  • Tổ chức hội thảo chuyên đề cấp khoa, nghiên cứu khoa học.
  • Đánh giá và phân loại các sáng kiến kinh nghiệm; tổ chức dự giờ, kiểm tra đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên.
  • Xây dựng các quy định về sử dụng thiết bị, về an toàn lao động, về phòng chống cháy nổ; quản lý và tổ chức công tác bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị, nhà xưởng phục vụ giảng dạy.

Khoa Du lịch - Ngoại ngữ - Trường Cao đẳng Kiên Giang

TodayToday5705