Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Giới thiệu Đoàn thanh niên

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Giới thiệu Đoàn thanh niên

Đoàn trường Cao đẳng Kiên Giang được thành lập vào năm 1975, tiền thân của Đoàn trường có tên gọi là Đoàn trường Công nhân Kỹ thuật Kiên Giang. Theo dòng lịch sử của nhà trường, Đoàn trường đã có 40 năm trưởng thành và phát triển. Đến nay, Đoàn trường đã trải qua 15 kỳ đại hội và đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của nhà trường. Nhìn lại từng chặng đường đã qua:

Giai đoạn năm 1975 – 1997: Khởi đầu từ nhiệt huyết của tuổi trẻ

Đoàn trường được thành lập trên nền tảng của Chi hội Thanh niên giải phóng trực thuộc Thị đoàn. Đến năm 1976, Ban chấp hành lúc bấy giờ bao gồm 6 đồng chí và khoảng 120 học sinh là đoàn viên thanh niên. Khi ấy, Đoàn trường phải tự tìm nguồn kinh phí và hoạt động trong điều kiện hết sức thiếu thốn về cơ sở vật chất. Có thể nói, tài sản quý giá nhất của đoàn viên thanh niên trong giai đoạn này là nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần cách mạng và sự sáng tạo. Tại thời điểm đó, thi công các công trình nhỏ là cách tạo nguồn kinh phí giúp Đoàn trường có thể duy trì hoạt động, một trong các công trình do Đoàn trường thi công và vẫn còn giá trị sử dụng cho đến ngày hôm nay là hàng rào của công ty cấp thoát nước Kiên Giang. Đó thật sự là những giải pháp hết sức độc đáo và thực tế của Đoàn trường nhằm thích ứng với những biến động của thời đại.

Nhớ về một thời đã qua, khi mà những trận đá bóng của Đoàn trường được tổ chức trên sân cát hoặc sân đất (có khi các đội còn thi đấu trên đất sình lầy), khung thành thì được làm bằng những cây tràm, vậy mà tinh thần thể thao và thái độ thi đấu tích cực vẫn luôn được nêu cao trong mỗi đoàn viên. Lúc bấy giờ, cứ đến mỗi kỳ Đại hội hay các hoạt động văn nghệ thì hầu như các thiết bị phục vụ đều được thuê, mượn hoặc tận dụng từ nguồn lực sẵn có. Sân khấu có khi được tổ chức trực tiếp trong lớp học, dù vậy, các phong trào vẫn thật sự chất lượng và mang lại nhiều giá trị tinh thần cho mỗi đoàn viên thanh niên.

Nhìn lại một giai đoạn đã qua, có thể thấy, Đoàn trường đã ra đời và trưởng thành trong những điều kiện hết sức khó khăn, chính những điều đó đã góp phần khơi dậy tinh thần phấn đấu và nhiệt huyết tuổi trẻ trong lòng các thế hệ đoàn viên thanh niên.

Giai đoạn 1997 – 2006: Hòa cùng sự phát triển chung của nhà trường

Hòa cùng sự phát triển của nhà trường, đến năm 1997, tổ chức Đoàn có tên gọi là Đoàn trường trung học Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang. Trong những năm qua, được sự quan tâm sâu sắc từ phía Đảng ủy và Ban giam hiệu nhà trường, Đoàn trường đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Khi ấy, nhà trường thường dành thời gian trong các buổi họp đầu tuần để thông tin về hoạt động của Đoàn thanh niên, các ngày lễ lớn trong năm thường có những hoạt động vui chơi, giải trí và tham quan du lịch. Ngoài ra, các phong trào giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức thương xuyên nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên lúc bấy giờ. Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện hè của Đoàn trường bắt đầu từ khoảng năm 2001, sau đó lang rộng và phát triển mạnh mẽ trong các thế hệ đoàn viên thanh niên của trường cho đến ngày nay.

Cùng với các phong trào đoàn của tỉnh nhà, các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, đội bóng chuyền nam của trường luôn giữ các thứ hạng cao trong tỉnh. Vào các ngày lễ lớn trong năm, tỉnh Đoàn thường tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị và Đoàn trường luôn tạo được những dấu ấn hết sức tốt đẹp trong lòng các đơn vị bạn. Hàng năm Trung ương Đoàn đều tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn luân phiên ở các tỉnh thành, Đoàn trường cũng vinh dự được tham gia ở các tỉnh như Tuyên Quang và thủ đô Hà Nội. Nói đến các phong trào đoàn trong giai đoạn này, tuy vẫn còn thiếu thốn về trang thiết bị và cơ sở vật chất, nhưng nhiệt huyết thì luôn sôi sục trong lòng mỗi đoàn viên. Còn nhớ những đêm trước ngày 20 tháng 11 hằng năm, Đoàn trường đều tổ chức giao lưu văn nghệ giữa khối trường học trong tỉnh, khi ấy Đoàn trường phải cử lực lượng tham gia văn nghệ ở nhiều điểm trường khác nhau, các đoàn viên phải di chuyển liên tục và trình diễn hết mình. Phong trào đoàn trong giai đoạn này vẫn có những khó khăn, tuy nhiên, tinh thần xung kích và nhiệt tình tuổi trẻ thì vẫn luôn tràn ngập trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên.

Từ 2006 đến nay: tiếp nối truyền thống - vững bước tương lai

Đến năm 2006, Đoàn trường chính thức mang tên là Đoàn trường Cao Kiên Giang và duy trì cách được tổ chức theo mô hình 3 cấp bộ Đoàn, bao gồm: Ban chấp hành đoàn trường, các liên chi đoàn (LCĐ) khoa và chi đoàn các lớp. Hiện nay, trực thuộc Đoàn trường gồm có: Chi đoàn giáo viên, LCĐ khoa Kinh tế, LCĐ khoa Nông nghiệp, LCĐ khoa Xây dựng, LCĐ khoa Điện – điện tử, LCĐ khoa Du lịch, LCĐ khoa Cơ khí và LCĐ khoa Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ, đội, nhóm (đội văn nghệ, đội thanh niên xung kích, đội cờ đỏ, câu lạc bộ tiếng Anh,...) luônhỗ trợ rất đắc lực cho phong trào Đoàn.

Các hoạt động phong trào được Đoàn trường tổ chức thường xuyên nhân các ngày lễ lớn trong năm,điển hình là các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức định kỳ như: hội thi văn nghệ truyền thống cấp trường, hội thi bí thư chi đoàn giỏi, hội thi nét đẹp sinh viên KGTEC, hội trại chào mừng các ngày lễ lớn, giải bóng đá nữ, giải bóng đá nam, giải bóng chuyền, các trò chơi dân gian vào các ngày lễ… Ngoài ra, Đoàn trường cũng tăng cường tổ chức các hoạt động nhằm phát huy năng lực của đoàn viên là học sinh – sinh viên, các cuộc thi như: thiết kế thiệp, thiết kế báo tường, viết cảm nghĩ về nghề nghiệp đang học, vẽ tranh, cắm hoa, sáng tạo khoa học - kỹ thuật, thiết kế và chế tạo Robot tự hành, Olympic Mác – Lênin,… Các hoạt động của Đoàn trường luôn là “món ăn” mang ý nghĩa tinh thần to lớn, từ đó phát huy tối đa tinh thần xung kích và nhiệt huyết tuổi trẻ trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên.

Nhằm đạt được quan hệ hỗ trợ và thúc đẩy hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên sao cho phù hợp với tình hình mới, các hoạt động kết nghĩa trong tỉnh luôn được Đoàn trường quan tâm. Đến nay, Đoàn trường đã có quan hệ kết nghĩa với chi đoàn đại đội bộ binh 2, tiểu đoàn 519 xã Đoàn Phú Mỹ - huyện Giang Thành, tiểu đoàn 207, công ty viễn thông quân đội Viettel,… Cùng với hoạt động giao lưu, thắt chặt tình nghĩa giữa các đơn vị, Đoàn trường đã có nhiều công trình ghi lại dấu ấn tại các địa phương khác nhau như: bia 1C ở huyện Giang Thành; nhiều tuyến đường giao thông nông thôn bằng bê - tông ở các xã trong huyện An Minh, An Biên, Hòn Đất, Gò Quao,…; xây dựng hàng chục cây cầu bắc ngang qua sông ở các xã còn nhiều khó khăn. Hàng năm, Đoàn trường cũng tăng cường các hoạt động phát quang, sửa chữa và nâng cấp các công trình giao thông, xây dựng các nhà vệ sinh tự hoại, giúp đỡ cho các vùng còn nhiều khó khăn trong tỉnh nhà.

Luôn đi đầu trong công tác tình nguyện và các hoạt động chung sức vì cộng đồng, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như: chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hiến máu tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, thăm và tặng quà cho những gia đình chính sách, ủng hộ và giúp đỡ các trẻ em nghèo,... Có thể thấy, các hoạt động tình nguyện luôn thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên thanh niên trong trường. Trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã đạt được một số thành tích đáng kể từ các hoạt động tình nguyện, như: nhiều năm liền được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn về phong trào chiến dịch tình nguyện hè, 3 năm liền được tặng bằng khen của tỉnh Đoàn về hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên thiếu niên, được tặng bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ về phong trào hiến máu tình nguyện năm 2013 và nhiều bằng khen, giấy khen các cấp khác. Cho đến giai đoạn hiện tại, sau gần 15 năm tham gia chiến dịch mùa hè xanh, Đoàn trường đã đi đến hầu hết các huyện trong tỉnh Kiên Giang (trừ huyện Phú Quốc), mang nhiệt huyết và niềm tin của tuổi trẻ đến khắp các vùng còn khó khăn của tỉnh nhà.

Tiếp nối truyền thống của thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước, Đoàn trường không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong hiện tại. Công tác Đoàn trong thời gian tới sẽ chú trọng sự đổi mới, tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, giúp đoàn viên thanh niên trong trường có đủ tự tin và năng lực để lập thân, lập nghiệp. Tuy nhiên, muốn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói chung và tổ chức Đoàn thanh niên nói riêng, rất cần sự phối hợp và nỗ lực hết mình của các thành viên trong tổ chức. Tin chắc rằng, Đoàn trường sẽ có nhiều bước tiến xa hơn và vững vàng hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

BCH Đoàn trường

LIÊN HỆ

KGC TRÊN MẠNG XÃ HỘI