Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Giới thiệu Công đoàn

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngày 28 tháng 7 năm 1929, dưới sự chỉ đạo của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Ban Chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng đã cử đồng chí Nguyễn Đức Cảnh triệu tập Đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ miền Bắc Việt Nam, tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay. Từ đây,tổ chức Công đoàn  Việt Nam đã kề vai sát cánh với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng suốt chặng đường lịch sử 82 năm, đã góp phần đánh bại phong kiến, thực dân, đế quốc, giải phóng hoàn toàn đất nước vào mùa Xuân năm 1975.

Và hơn 40 năm sau, vào năm 1976, lần đầu tiên cán bộ, viên chức lao động tại trường Công nhân Kỹ thuật tỉnh Kiên Giang cũng đã có một tổ chức chính trị xã hội rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động đó là Công đoàn cơ sở trường Công nhân Kỹ thuật tỉnh Kiên Giang, tiền thân của Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật ngày nay, do ông Lê Tứ Hải làm Chủ tịch thứ nhất.

Công đoàn cơ sở trường (CĐCS) tuy ra đời khá muộn, nhưng cũng đã kịp hoà mình vào dòng chảy của phong trào công nhân, ý chí cách mạng Việt Nam; hoàn thành sứ mệnh của mình trong các giai đoạn lịch sử của nhà trường; góp phần xứng đáng vào thành quả và sự phát triển chung của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức lao động.

Trải qua gần 40 năm, cùng với sự phát triển toàn diện của hệ thống Công đoàn toàn tỉnh; phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trường đã có những chuyển biến rõ nét trên tất cả các mặt hoạt động, thể hiện đúng vai trò chức năng nhiệm vụ Công đoàn, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cơ sở, đóng góp trí tuệ vào sự phát triển chung trên các mặt hoạt động chính trị, xã hội và của hệ thống công đoàn viên chức tỉnh. 

Nhiều phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong công tác được phát động; phong trào “Giỏi việcnước, đảm việc nhà”, phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt; công tác phòng chống, tham nhũng, lãng phí, các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội được đông đảo cán bộ, viên chức quan tâm hưởng ứng và tích cực tham gia; đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy cao nội lực và thế mạnh của nhà trường. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, với thành tích đa dạng phong phú trên nhiều lĩnh vực, được chính quyền, Công đoàn các cấp công nhận danh hiệu và khen thưởng.

Thực hiện lời dạy của Bác “Công đoàn là phải cải thiện đời sống công nhân, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa của giai cấp công nhân nói riêng và nhân dân nói chung”, công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức lao động luôn được xác định là nhiệm vụ trung tâm và cơ bản đã thực hiện tốt. Tích cực tranh thủ với chính quyền, tạo nguồn tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân các dịp lễ tết cho viên chức lao động. Vận động đoàn viên lập ra Quỹ khó khăn làm nguồn hỗ trợ cho đoàn viên khi có khó khăn về kinh tế. Nhiệm vụ tham gia xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được CĐCS quan tâm và tích cực phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện; dân chủ trong đoàn viên, viên chức lao động ngày càng được phát huy. Hàng năm tạo điều kiện cho đoàn viên được tham quan, nghỉ mát, trao đổi học tập kinh nghiệm. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường được đẩy mạnh, chủ động tổ chức và tham gia hưởng ứng nhiều hội thi, hội thao, góp phần nâng cao thể chất và đời sống tinh thần, làm nền tảng cho việc xây dựng và phát triển đời sống văn hoá trong viên chức lao động.

Hoạt động xã hội được CĐCS chú trọng, đã thực hiện tốt chức năng vận động viên chức lao động tự nguyện đóng góp các quỹ xã hội, từ thiện, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng, vận động xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn”, tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn có mái ấm an cư, đảm bảo cuộc sống, yên tâm công tác. 

Nhìn lại chặng đường gần 40 năm qua, có thể nói CĐCS trường đã vượt qua nhiều khó khăn, cùng với nhà trường không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Từ chỉ với khoảng 30 đoàn viên vào năm 1976, đến nay công đoàn trường đã có trên 240 đoàn viên với 15 tổ công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên đều vượt chỉ tiêu tỉnh giao hằng năm. Công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng chăm bồi kết nạp được các CĐCS quan tâm, chủ động thực hiện. Với những thành quả đạt được, CĐCS trường đã vinh dự 04 lần được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 01 bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 02 lần nhận cờ thi đua và 02 bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang. Đây là những kết quả rất đáng tự hào.  

Nhưng bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào viên chức lao động và hoạt động Công đoàn trường đã, đang và sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhất là tình trạng lạm phát làm cho giá cả hàng hóa tăng cao, quy mô tuyển sinh ngày càng giảm do điều kiện kinh tế xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của đoàn viên, viên chức lao động. Điều này đòi hỏi cán bộ CĐCS, cán bộ tổ công đoàn phải đổi mới cách nghĩ, cách làm, phải có giải pháp thiết thực hơn mới có thể hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ mà công đoàn cấp trên đã đề ra.Và hơn hết để có thể xây dựng một tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, CĐCS trường luôn cần sự quan tâm, góp sức của toàn thể đoàn viên, viên chức lao động trường, như lời Bác đã dạy trong bài thơ “Mười chính sách của Việt Minh”: 

“Xin ai nên nhớ chữ đồng

Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh”.

 

Công đoàn

 

                                                                                    Công đoàn cơ sở KGTEC 

LIÊN HỆ

KGC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

LƯỢT TRUY CẬP HÔM NAY

TodayToday879
Tuần nàyTuần này33285
Tháng nàyTháng này100000
Tổng sốTổng số978842