Bùi Văn Tuấn – Hành trình xây dựng ước mơ

(1 Bình chọn)

Vào một buổi trưa hè nắng nóng, trên đường đi làm về tôi tình cờ thấy một cậu thanh niên với mâm bánh trên tay vì tò mò về loại bánh đó nên tôi đã gọi em. Khi tiến lại gần em nở một nụ cười rất tươi, mở lời chào và nói: “Cô mới đi làm về hả cô?”

Tôi ngập ngừng vì không nhận ra được em là ai nhưng vẫn đáp lời: “Ừ đúng rồi em, em biết cô hả?”

• “Dạ biết, em học lớp xây dựng nè cô, em không có học với cô nhưng em biết cô”
  • “Vậy à”

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi diễn ra nhanh chóng nhưng trên suốt đoạn đường về nhà, tôi luôn nghĩ về em với biết bao cảm xúc đang xen lẫn vào nhau: buồn có, xót xa có, vui cũng có. Tôi buồn vì có nhiều hoàn cảnh khó khăn của HSSV mà mình chưa biết hết để có thể giúp đỡ các em, tôi xót xa vì bắt gặp em xuôi ngược giữa dòng đời, lưng đẫm mồ hôi dáng người như nhỏ đi dưới cái nắng oi ả. Nhưng khi thấy em với gương mặt ngời sáng miệng cười rao vang: “Bánh rán, bánh xiên que thơm ngon đây cô chú ơi” tôi lại thấy vui, vì nụ cười ấy như muốn nói với tôi rằng: “Em đã biết tự lập rồi đó cô, em đang đi những bước chân đầu tiên trên chuyến hành trình xây dựng ước mơ và hoài bão của mình”.

Qua tìm hiểu đồng thời nhận được sự ủng hộ và đồng tình của các thầy, cô giáo những người đã từng tiếp xúc với cậu học trò ấy – sinh viên Bùi Văn Tuấn, lớp XD2 K8 – chúng tôi đã thực hiện một đoạn phim ngắn về em. Mặc dù thành tích học tập của em chưa phải là quá giỏi nhưng chúng tôi nghĩ Tuấn xứng đáng là một gương sáng để HSSV của KGTEC noi theo về tính tự lập và vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Hy vọng Tuấn sẽ ra sức học tập và luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động thi đua của nhà trường để không phụ lòng tin yêu của thầy, cô và bạn bè

Chúc cho em sẽ luôn vững bước trên con đường lập nghiệp và sớm thực hiện được những công trình to lớn mà em hằng mơ ước, nhằm góp phần làm đẹp hơn quê hương đất nước. Chúng tôi tin rằng một người dám nghĩ, dám làm, sống có trách nhiệm và đầy nhiệt huyết như em sẽ luôn gặt hái thành công trong tương lai.

Bộ phận Tư vấn - Hỗ trợ và giới thiệu việc làm

TodayToday2436