Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Giới thiệu Tổ Bộ môn Công nghệ thực phẩm

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

1. Giới thiệu

Bộ môn Công nghệ thực phẩm được thành lập năm 2018 trực thuộc Ban Giám Hiệu trường Cao đẳng Kiên Giang theo đề án sáp nhập giữa 2 trường Cao đẳng cộng đồng Kiên Giang và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang. Bộ môn tham gia đào tạo các hệ Cao đẳng (thời gian 2,5 năm) và Trung cấp (thời gian 1,5 năm), chương trình giảng dạy có 70% học thực hành và 30% lý thuyết. Hiện nay, đội ngũ giảng viên cơ hữu của Bộ môn gồm có 5 người có trình độ đại học và sau đại học:

- Thầy Trần Thanh Đời: Trưởng Bộ môn.

- 4 giảng viên.

Bộ môn có đầy đủ cơ sở vật chất đào tạo các môn học từ cơ sở đến chuyên ngành với 6 Phòng thí nghiệm và xưởng thực hành:

- Phòng thí nghiệm phân tích thực phẩm.

- Phòng thí nghiệm phân tích vi sinh và lên men.

- Phòng đánh giá cảm quan và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

- Xưởng chế biến thủy sản (Đồ hộp, khô, xông khói, chả lụa, xúc xích…).

- Xưởng chế biến lương thực  (Bánh mì, mì sợi, cà phê, ép dầu, chiên chân không…).

- Xưởng chế biến đồ uống (Chưng cất rượu, cô đặc chân không, nước uống đóng chai, đóng gói sản phẩm…).

Ngoài ra, bộ môn còn liên kết với hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giúp học sinh – sinh viên có điều kiện tham quan học tập thực tế với các doanh nghiệp. Hằng năm, Bộ môn tổ chức cho học sinh – sinh viên tham quan học tập thực tế tại các doanh nghiệp chế biến tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Lạt.

2. Chức năng, nhiệm vụ

2.1. Chức năng

- Bộ môn Công nghệ thực phẩm là đơn vị trực thuộc trường thực hiện quá trình giáo dục và đào tạo học sinh – sinh viên theo các chương trình đào tạo nhằm thực hiện chuẩn đầu ra đã được công bố;

- Quản lý nhân sự và các hoạt động chuyên môn khác nhằm thực hiện tốt quá trình giáo dục toàn diện theo mục tiêu đào tạo đã được phê duyệt;

- Duy trì và phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và doanh nghiệp, phục vụ tốt cho công tác giáo dục nghề nghiệp.

- Quản lý quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên của Bộ môn nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu cung của nhà trường.

- Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới, báo cáo khoa học và các chuyên đề thuộc các lĩnh vực liên quan.

2.2. Nhiệm vụ

- Quản lý giảng viên, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động và người học thuộc bộ môn theo phân công của hiệu trưởng;

- Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động ngoại khóa khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy hằng năm của trường theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bao gồm:

+ Xây dựng chương trình đào tạo của từng ngành, nghề theo từng trình độ đào tạo thuộc bộ môn mình quản lý hoặc do hiệu trưởng giao.

+ Tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học, mô-đun liên quan bảo đảm tính thống nhất, tránh chồng chéo giữa các môn học, mô-đun, tín chỉ của chương trình đào tạo hoặc giữa các trình độ đào tạo.

+ Tổ chức phát triển chương trình đào tạo, xây dựng các đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình đào tạo theo định hướng phát triển của nhà trường; phát triển chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên theo quy định.

+ Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, thi, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của người học, bảo đảm chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động.

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; hợp tác với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ liên quan đến ngành nghề đào tạo và huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo của bộ môn.

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên; ngành, nghề đào tạo và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học; tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo; thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình đào tạo.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, cán bộ quản lý, viên chức, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động thuộc bộ môn.

- Tổ chức đánh giá giảng viên, cán bộ quản lý trong khoa, bộ môn và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của nhà trường.

- Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo theo quy định của hiệu trưởng; đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị đào tạo của bộ môn.

- Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Hiệu trưởng.

3. Ngành đào tạo

3.1. Hệ cao đẳng

Công nghệ thực phẩm – Thời gian đào tạo 2,5 năm

3.2. Hệ trung cấp chuyên nghiệp

Công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản – Thời gian đào tạo 1,5 năm

LIÊN HỆ

KGC TRÊN MẠNG XÃ HỘI