Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

GIỚI THIỆU SÁCH HAY

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 

Sách hay tháng 12/2015: “ TỰ HỌC CỦA SINH VIÊN

Xu hướng chung của phương pháp dạy học hiện nay là đổi mới theo quan điểm “lấy người học làm trung tâm”.Theo phương pháp dạy học này, toàn bộ quá trình dạy học đều hướng vào nhu cầu, khả năng, lợi ích của học sinh, sinh viên (HSSV) nhằm mục đích phát triển ở HSSV kỹ năng và năng lực độc lập học tập, giải quyết các vấn đề… Vai trò của giáo viên là tạo ra những tình huống để phát triển vấn đề, giúp HSSV nhận biết vấn đề, lập giả thuyết, làm sáng tỏ và thử nghiệm các giả thuyết, rút ra kết luận. Bên cạnh việc thay đổi phương pháp giảng dạy thì các trường đại học, cao đẳng ở nước ta cũng đang dần chuyển đổi sang phương thức đào tạo tín chỉ, điều này đòi hỏi HSSV phải nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong học tập. Việc thay đổi phương thức đào tạo và phương pháp giảng dạy mới đã làm cho không ít HSSV cảm thấy khó có thể thích nghi kịp thời. Bên cạnh đó, ý thức chủ động sắp xếp, tổ chức việc học và tự học là yếu tố rất quan trọng nhưng vẫn còn chưa được HSSV chú ý đúng mức. Hậu quả của việc chọn lựa phương pháp học chưa đúng đắn là lãng phí thời gian bản thân, thành tích học tập kém dẫn đến tâm lý chán nản, thất vọng và bất mãn. Vì vậy, ngay khi bước vào ngưỡng cửa đại học, cao đẳng thì HSSV nên được hướng dẫn để trang bị cho mình những kiến thức để có thể học và tự học một cách hiệu quả.

Ngoài việc tham gia các lớp học ngoại khoá về kỹ năng tự học đang được giảng dạy tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang, HSSV có thể tham khảo thêm quyển sách “TỰ HỌC CỦA SINH VIÊN”đang được phục vụ tại phòng mượn - thư viện trường, qua đó các bạn HSSV có thể trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng tự học.

TỰ HỌC CỦA SINH VIÊN

Tác giả: Hoàng Anh, Đỗ Thị Châu

Nhà xuất bản: Giáo dục

Năm xuất bản: 2008

Sách gồm có 3 chương:

Chương 1Hoạt động học tập

I.               Khái niệm về hoạt động học tập

II.              Bản chất và đặc điểm của hoạt động học tập có mục đích

III.             Đặc trưng của việc học tập trong thế kỉ XXI

IV.            Các lĩnh vực (loại, cách thức) học

V.             Cấu trúc của hoạt động học tập

VI.            Động cơ học tập

Chương 2. Khái quát chung về hoạt động học tập – tự học của sinh viên.

I.               Khái niệm về hoạt động học tập - tự học

II.              Các hình thức của hoạt động tự học khi có sách giáo khoa

III.             Chu trình tự học

IV.             Hoạt động học tập – tự học của sinh viên

Chương 3.Các yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới hoạt động học tập – tự học của sinh viên.

I.               Nhận thức về việc tự học

II.              Thái độ học tập - tự học

III.             Kĩ năng tự học

Thông qua quyển sách này các bạn HSSV sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về hoạt động học tập – tự học dưới góc độ Tâm lý học, từ đó làm cơ sở định hướng đúng đắn trong học tập của bản thân.

Huỳnh Mai – Thư viện

 

LIÊN HỆ

KGC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

LƯỢT TRUY CẬP HÔM NAY

TodayToday2764
Tuần nàyTuần này39340
Tháng nàyTháng này100000
Tổng sốTổng số706245