Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Sinh viên ra trường: Các bí quyết tìm việc hiệu quả

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Bạn đang chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào đời. Nhưng bạn vẫn chưa định được cho mình một hướng đi. Tương lai nghề nghiệp của bạn vẫn khá mơ hồ. Bây giờ bạn chọn việc làm như thế nào đây?

I - Tự đánh giá cơ hội của bản thân

1. Suy nghĩ về bản thân

Điểm tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu về công việc chính là bản thân bạn. Nếu bạn không biết mình thích làm gì, hãy nghĩ về những việc mình không thích làm .

Hãy liệt kê ra các công việc mà bạn thành thạo:

• Bạn thích trở thành người lãnh đạo hay làm việc theo sự hướng dẫn của người khác?

• Bạn thích làm việc tập thể hay cá nhân?

• Bạn thích làm công việc giao tiếp nhiều hay vận động nhiều?

• Bạn thích ngoài trong văn phòng cả ngày hay thích một công việc năng động?

• Bạn có ngại làm việc nhiều giờ không, bạn có nghĩ chất lượng cuộc sống quan trọng hơn sự phát triển nghề nghiệp không ?

2. Bằng cấp

Bằng cấp hiển nhiên là một cơ sở để bắt đầu định hướng nghề nghiệp. Nếu bạn là cử nhân quản trị kinh doanh, bạn có thể tìm các vị trí quản lý dành cho người mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ngành này, bạn muốn làm một công việc khác hẳn. Việc này không là vấn đề gì. Bằng cấp của bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể giúp bạn linh hoạt trong các chọn lựa.

3. Hãy nghĩ đến điều bạn muốn làm

Bạn quan tâm đến công việc nào? Bạn muốn làm việc trong ngành kế toán? kỹ sư? Công nghệ thông tin? công việc từ thiện?

Hãy xem lướt qua các thông tin tuyển dụng trên báo hay trên mạng để tìm kiếm công việc mà bạn quan tâm. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ chuyên môn - bạn chỉ đang thu nhặt các ý tưởng thôi.

Gọi điện hỏi thăm công việc của bạn bè, người thân, họ có ý kiến gì về công việc bạn đang làm không? Bạn cần bỏ thời gian để suy nghĩ thật thận trọng. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều vội vã bắt đầu công việc đầu tiên, tuy nhiên hiếm khi là công việc lâu dài.

4. Thực tế

Bạn muốn một công việc được trả lương cao, nhiều chính sách trợ cấp, thời gian linh hoạt và không căng thẳng. Hãy thực tế!! Bạn muốn mọi thứ, tuy nhiên bạn chỉ có thể có một số thôi.

Các công việc trong ngành như truyền thông, báo chí hay tạo mẫu rất thú vị nhưng không được trả lương cao khi mới bắt đầu. Bạn phải làm việc chăm chỉ để được trả lương cao.

Tuy nhiên cũng có một số công việc đòi hỏi sự chăm chỉ và nhiều thời gian nhưng tiền lương không cao .

Hãy thực tế khi nghĩ về những điều mà một nghề nghiệp nào đó có thể mang lại cho bạn.

5. Tìm hiểu và quan sát

Chăm chỉ là yếu tố bắt buộc đối với bất kỳ công việc nào. Nếu bạn không biết phải làm gì, hãy quan sát cuộc sống xung quanh, lên mạng, đọc sách báo hay các tạp chí. Bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên cũng như các kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.

6. Hãy nhớ rằng - bạn là một cá nhân

Cách duy nhất để biết được công việc nào thích hợp là hãy nghĩ về bản thân bạn. Không ai có thể dạy bạn làm điều này, bạn cũng không thể làm theo bạn bè. Bạn có thể sẽ từ bỏ một công việc không thích hợp. Vì thế, hãy chọn lựa và tìm thấy một việc làm lý tưởng cho đời.

II – Tìm cho mình một công việc phù hợp

Tìm một một việc làm để “lạc nghiệp” quả không hề đơn giản! Đó là cả một quá trình đầy gian nan. Vậy có cách nào giúp bạn tìm việc một cách hiệu quả không? 

1.   Đừng chờ cơ hội xuất hiện mà hãy tạo ra cơ hội cho chính bạn: 

Với 70% tâm lý của người đi tìm việc là chờ đợi cơ hội tự tìm đến. Nhưng, thật sự, nếu bạn không bắt tay vào tìm kiếm, thì hiếm khi nào sung lại rụng ngay trước mặt. Bí quyết của những người đã tìm được công việc như họ mong muốn chính là họ chủ động tìm kiếm cơ hội cho chính mình. Đó chính là cách mà những người thành công đã bắt đầu con đường của họ.

Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp của chính mình. Từ đọc thông tin trên báo, trực tiếp liên lạc với nhà tuyển dụng hay tiếp cận một cách ấn tượng một cách độc đáo và nhanh chóng bằng cách truy cập vào các trang web tuyển dụng trên internet, tạo một CV online và tiếp tục thực hiện các thao tác đơn giản trên máy tính. Ngoài ra, nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, hãy gửi cho các công ty chuyên tuyển dụng sơ yếu lý lịch chi tiết của mình. Họ sẽ bảo lưu hồ sơ của bạn, và sẽ liên lạc khi có cơ hội việc làm thích hợp. 

2.   Hãy bắt đầu với câu hỏi: "tôi mong muốn một công việc như thế nào?" 

Định hướng giúp bạn xác định mục tiêu và dễ thành công hơn trong bất cứ việc gì. Tìm kiếm cơ hội sự nghiệp cho bản thân cũng vậy. Bạn cần một định hướng rõ ràng, dựa vào các khả năng và kinh nghiệm của chính bản thân. Đừng tự ép mình vào những việc mà bạn không thích, điều đó chỉ có thể dẫn đến thất bại. Thành công chỉ đến khi bạn đã biết chính xác bạn nên đi theo hướng nào.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc lập một danh sách các sở thích và xem xét chúng một cách thật cẩn thận với các yêu cầu từ các thông báo tuyển dụng mà bạn tìm được.

3.   Bắt đầu từ những mối quan hệ

Những mối quan hệ tưởng chừng như rất bình htường như bạn bè, đôi khi lại là một nguồn thông tin quý. Bạn nên biết có một số công ty không đăng tuyển một cách rộng rãi, mà thường tận dụng các mối quan hệ bên trong nội bộ công ty để tìm kiếm ứng viên thích hợp. Vì thế, giữ liên lạc với bạn bè, hay người thân cũng là một cách tốt để bạn có thể bước đầu tiếp cận công việc mình yêu thích.

4.   Hãy kiên trì tìm kiếm

Dù cho bạn làm gì, thì sự kiên nhẫn luôn mang lại một kết quả tốt đẹp. Tìm việc cũng vậy, bạn nên nhớ, một ngày, nhà tuyển dụng sẽ phải lọc từ vài chục đến vài trăm bộ hồ sơ, nên họ cần có thời gian để đánh giá. Đừng vội hỏi “sao họ chưa gọi cho tôi?”, khi bạn mới nộp hồ sơ tuần rồi! Bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian tối thiểu nào đấy để tìm được một công việc ưng ý. Đừng vội nản chí, hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc như ý.

Chúc bạn tìm được việc mà mình mong muốn.

Tổng hợp từ Internet

LIÊN HỆ

KGC TRÊN MẠNG XÃ HỘI

LƯỢT TRUY CẬP HÔM NAY

TodayToday2531
Tuần nàyTuần này39107
Tháng nàyTháng này100000
Tổng sốTổng số706012