Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

KỸ NĂNG MỀM – CHÌA KHÓA CHINH PHỤC THÀNH CÔNG CỦA CỰU SINH VIÊN KHOA KINH TẾ - LUẬT KGC

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mỗi sinh viên khi ra trường đều có chung nỗi trăn trở làm thế nào để tìm được việc làm, khi có việc thì làm sao để thực hiện tốt công tác. Trong xã hội hiện đại ngày nay, năng lực làm việc của con người được đánh giá không chỉ trên kiến thức mà nó còn phải kết hợp cả kỹ năng mềm và thái độ trong khi làm việc, khi giao tiếp với mọi người. Chúng ta cùng lắng nghe các bạn cựu sinh viên khoa Kinh tế - Luật chia sẻ kinh nghiệm để chinh phục nhà tuyển dụng và hoàn thành tốt công việc.

1. Cựu sinh viên Trương Thanh Thanh, lớp Quản trị kinh doanh khóa 12

Xin chào các bạn sinh viên!

Hiện nay tôi đang công tác tại Công ty Honda Ôtô Kiên Giang – chi nhánh Rạch Giá. Sau khi tốt nghiệp, tôi bén duyên ngay với công việc sale hiện tại. Lúc đầu, tôi rất lo lắng vì công việc thật sự áp lực, nhưng dần dần tôi đã thích nghi được. Tôi là một người có tính cách năng động, hoạt bát nên tôi thấy công việc hiện tại đã đúng với sở trường của mình. Thu nhập của tôi cũng rất ổn định, khoảng tầm 10 triệu – 30 triệu mỗi tháng, tùy theo năng suất bán xe.

Theo kinh nghiệm cá nhân, để chinh phục được nhà tuyển dụng, khi trả lời phỏng vấn bạn không nên rụt rè, hãy cười thật tươi, tự tin thể hiện những kiến thức, kỹ năng mà mình đã được học tại trường. Tôi áp dụng được rất nhiều kiến thức đã học vào nơi làm việc, đặc biệt nhất là môn Kỹ năng mềm. Khi còn đi học, các bạn có biết tôi thích giờ học nào nhất không? Đó là giờ học Kỹ năng mềm vì môn học này giúp cho tôi tự tin hơn, có thể đứng trước đám đông nói chuyện một cách lưu loát và chuyên nghiệp, làm việc nhóm tốt hơn và xử lý tình huống nhanh chóng khi áp dụng vào công việc của bản thân.

Hiện tại, tôi đã có thêm nhiều mối quan hệ và có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình bán hàng. Tôi nghĩ mình sẽ phát huy được năng lực của bản thân và có thể gắn bó lâu dài với công việc này để cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp nhiều hơn trong tương lai. Các bạn sinh viên KGC thân mến! các bạn hãy tự tin vào bản thân, tìm ra những ưu điểm của mình để tìm được một môi trường thích hợp, môi trường mà các bạn có thể thỏa sức để thể hiện nhiệt huyết đam mê của mình. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và đạt thành công trong cuộc sống.

2. Cựu sinh viên Nguyễn Hoàng Trang, lớp Kế toán 2 khóa 10

Xin chào các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Kiên Giang. Tôi là Nguyễn Hoàng Trang, cựu sinh viên của trường và đang làm việc tại công ty FPT Telecom. Công việc hiện tại của tôi thật sự rất tốt. Tôi nghĩ mình may mắn vì đã tìm được một công việc phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân. Thu nhập tại FPT đã và sẽ luôn là những bất ngờ dành cho các bạn muốn gắn bó với nơi này.

Sau khi ra trường, tôi mất khoảng 2 năm để tìm được công việc hiện tại, trải qua tầm 2 - 3 chỗ làm không phù hợp thì mới tìm được công việc này, thu nhập khá ổn. Khi làm việc, những kiến thức, kỹ năng được học tại trường giúp ích cho công tác thực tế của tôi rất nhiều. Trong đó, kỹ năng mềm giúp khoảng 70 - 80% trong quá trình làm việc hiện tại.

Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được trong quá trình tham gia phỏng vấn việc làm với các bạn sinh viên của KGC:

- Thứ 1: Hãy tìm hiểu về doanh nghiệp, về vị trí mình ứng tuyển (một ít cũng được, đừng để tay không ra trận).

- Thứ 2: Hãy bắt đầu một buổi phỏng vấn bằng thái độ nghiêm túc nhất. 

- Thứ 3: Đừng nghĩ sâu xa. Cứ bình tĩnh và cố gắng xử lý tốt câu hỏi tình huống nhé.

Kinh nghiệm lớn nhất của bản thân mình muốn chia sẻ đến mọi người đó là phải kiên trì, nhẫn nại đừng vì một chút khó khăn mà bỏ cuộc. Muốn có kinh nghiệm bạn cần phải trải nghiệm, tuổi trẻ thì đừng sợ khó mà hãy luôn nỗ lực và cố gắng. Chúc các bạn thành công!

Mục đích cuối cùng của việc học tập, rèn luyện là có được một công việc tốt cho tương lai. Một ứng viên khi tìm việc làm, chỉ giỏi chuyên môn thôi chưa đủ mà còn cần các kỹ năng mềm khác để thành công, thăng tiến. Kỹ năng mềm có vai trò quan trọng với mọi lĩnh vực và khi bạn biết cách cải thiện, trau dồi cho bản thân cùng với việc tích lũy những kiến thức chuyên môn thì quá trình tìm việc làm, thực hiện công việc sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Tổ Văn hóa - Nghệ thuật và Kỹ năng mềm

 

LIÊN HỆ

KGC TRÊN MẠNG XÃ HỘI