Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Trường Cao đẳng Kiên Giang - Môi trường học tập năng động tạo cơ hội việc làm cao cho người học

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Trường Cao đẳng Kiên Giang - Môi trường học tập năng động tạo cơ hội việc làm cao cho người học

Tìm kiếm được một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn luôn là mong ước của hầu hết các bạn trẻ, đặc biệt là đối với những học sinh, sinh viên (HSSV) đang chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Vì vậy, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho HSSV là một trong những nội dung quan trọng luôn được các trường chú trọng quan tâm. Hiện nay, trường Cao đẳng Kiên Giang đã và đang trở thành đối tác tin cậy cho các doanh nghiệp lớn như: Vinpearl, Sun group, Bim group, FPT telecom, Cty CP Trung Sơn, Cty điện Liên Thành, Hoa Sen group, Novotel Phú Quốc, Cty Thaco Trường Hải, … thường xuyên liên hệ tuyển dụng lao động qua đào tạo phù hợp với nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp.

Thực tế trong những năm qua, tỉ lệ HSSV có việc làm của trường Cao đẳng Kiên Giang luôn tăng cao hơn so với năm trước:

Năm học 2016 - 2017 2017 - 2018 2018 - 2019

Tỉ lệ HSSV có việc làm

(sau 1 năm tốt nghiệp)

92,49 % 95,04 % 95,16 %

Mặt khác, những HSSV có định hướng nghề nghiệp tốt, cùng với những kiến thức, kỹ năng được tích lũy, sự năng động, tích cực của bản thân thường nhanh chóng tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (chiếm tỉ lệ từ 30 – 40 %). Và phần lớn HSSV có công việc ổn định đúng với chuyên ngành được đào tạo chiếm hơn 90% tỉ lệ HSSV tốt nghiệp hàng năm. Công việc của HSSV khi ra trường rất đa dạng, phong phú từ các công ty, doanh nghiệp nhà nước đến các doanh nghiệp tư nhân, với mức lương cơ bản khi mới ra trường: từ 3 – 5 triệu hệ trung cấp, từ 5 – 7 triệu đối với hệ cao đẳng.

Để đạt được hiệu quả cao trong công tác tư vấn và giới thiệu việc làm cho HSSV, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giúp HSSV định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng. Những hoạt động này được nhà trường tổ chức khá đầy đủ và kéo dài từ đầu khóa học đến khi HSSV tốt nghiệp ra trường, bao gồm:

1. Lồng ghép các chương trình hướng nghiệp cho HSSV vào tuần công dân, các buổi sinh hoạt, giao lưu với khoa chuyên môn trong các hoạt động chào đón tân sinh viên, các buổi đối thoại với lãnh đạo khoa, Ban Giám hiệu trường, tham quan doanh nghiệp,…

  

Lễ chào đón tân sinh viên năm học 2018 - 2019

 

HSSV tham quan doanh nghiệp

 

HSSV đối thoại với lãnh đạo trường

2. HSSV được tham gia sinh hoạt chuyên đề nghề nghiệp tương lai tại các khoa chuyên môn, được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp do khoa tổ chức, trang bị các kỹ năng nghề phục vụ cho quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

 

Lễ ra quân thực tập tại doanh nghiệp của HSSV trường KGC

3. Trước khi HSSV tốt nghiệp, nhà trường tổ chức thu thập thông tin cũng như nhu cầu tìm kiếm việc làm của các em, tổ chức các buổi giao lưu với doanh nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại trường, tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV đã tốt nghiệp theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hoặc giới thiệu thông tin việc làm đến HSSV bằng nhiều hình thức: điện thoại, email, website, facebook,…

HSSV giao lưu với Cty TNHH Thanh Xuân

 

Anh Đinh Văn Hiệp, trưởng bộ phận nhân sự Cty CJ Vina Argi giao lưu cùng HSSV

4. Trang bị cho HSSV những kỹ năng mềm như: Viết CV tìm việc và trả lời phỏng vấn tuyển dụng, Giao tiếp văn phòng, Tổ chức công việc và quản lý thời gian hiệu quả,… Đồng thời, thực hiện các bài viết về cựu sinh viên có việc làm ổn định để tạo động lực cho HSSV kiên trì theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

  

Bài viết những cựu SV có việc làm ổn định

Thông qua những hoạt động đa dạng, phong phú ngay từ khi HSSV vào học năm nhất đến sau 1 năm tốt nghiệp đã được các phòng, khoa chuyên môn, các bộ phận có liên quan phối hợp thực hiện và tạo được kết quả tích cực cho công tác tư vấn, hỗ trợ và giới thiệu việc làm tại trường. Với bề dày hơn 50 năm lịch sử hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Kiên Giang là môi trường học tập năng động, trang bị cho các bạn hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất để vững bước thành công trong tương lai.

Tổ giảng dạy Kỹ năng mềm

 

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay3390
Tháng này50907
Tổng cộng5097076