Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

NGUYỄN VĂN MUÔN - VÕ NHẤT LONG HỒ, NHỮNG CỰU SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG VÀ TÍCH CỰC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì hãy tham khảo những chia sẻ của hai cựu sinh viên ngành Tin học ứng dụng, Cao đẳng khóa 8, tốt nghiệp năm 2017, là một trong số những sinh viên năng động, đã tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

VÕ NHẤT LONG HỒ - LUÔN HỌC HỎI ĐỂ THỰC HIỆN CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ HƠN

Công việc hiện nay em có được là do nhà trường giới thiệu, đó là vị trí quản lí website kiêm kế toán kho của Công ty Thương mại và Dịch vụ điện dân sinh Chung Kiện, chi nhánh Rạch Giá. 

Hàng ngày công việc của em là quản lí chi tiết, cụ thể thông tin từng sản phẩm cũng như số lượng nhập và xuất của từng sản phẩm để đưa thông tin chính xác lên website của công ty. Bên cạnh đó, tiếp nhận thông tin đặt hàng của khách ở các đại lý, từ tuyến huyện để làm hóa đơn xuất hàng, theo dõi công nợ cũng như chi phí thu chi ở kho,…

Trong quá trình làm việc, lúc đầu em cũng gặp nhiều khó khăn, đó là do chưa có kinh nghiệm và tự mình quản lí tất cả những thông tin trên website của công ty nên công việc này chưa đạt được hiệu quả như mong đợi. Mặt khác, rất dễ nhầm lẫn mã hàng khi kiểm soát hàng hóa dẫn đến việc lúng túng hoặc làm sai toa hàng. Để khắc phục được những khó khăn này, bản thân em phải không ngừng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, chịu khó quan sát những nhân viên đã làm lâu trong công ty để tự mình tích lũy thêm kinh nghiệm. Và đến nay sau gần 1 năm làm việc tại công ty, công việc của em thực hiện đã khá tốt và ngày càng chứng tỏ được năng lực của bản thân.

Với những trải nghiệm thực tế trong công việc, em nhận thấy những kiến thức nhà trường đào tạo chính là những nền tảng, cơ sở để giúp chúng em hòa nhập nhanh chóng và tiếp nhận công việc dễ dàng hơn. Do đó, các bạn sinh viên ngoài việc học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn thì cần rèn luyện các kỹ năng mềm tại trường vì sẽ rất hữu ích cho công việc khi ra trường.

Riêng đối với bản thân em, khoảng thời gian được học tập và rèn luyện tại trường là khoảng thời gian tuyệt vời với những trải nghiệm và tích lũy được những hành trang để bước vào đời. Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã đào tạo, định hướng và giúp em có một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Em kính chúc thầy cô nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc.

NGUYỄN VĂN MUÔN - ĐỪNG NGẠI KHÓ KHĂN ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC PHÙ HỢP

Tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, khó khăn lớn nhất với em là tìm một công việc đúng với chuyên ngành được học. Bởi nếu muốn làm đúng chuyên môn tại các công ty doanh nghiệp lớn cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc, nhưng đối với một sinh viên mới ra trường thì đây là một trở ngại rất lớn. Muốn có được kinh nghiệm chuyên môn phần lớn chỉ có thể xin vào các cơ sở nhỏ lẻ với mức lương thấp, điều kiện làm việc không mấy tốt. Nhưng nếu suy nghĩ theo một hướng tích cực rằng dù phải làm một công việc trái ngành trong thời gian đầu cũng là cơ hội được trải nghiệm và học hỏi, thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ cho mình thêm kinh nghiệm với góc nhìn đa chiều về ngành nghề hay lĩnh vực mình đang theo đuổi, chính những điều đó đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc của em hiện tại.

Công việc nào cũng có những khó khăn riêng của nó, đặc biệt là lúc mới bắt đầu, phải thích nghi với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, học hỏi thêm những kiến thức mới và rèn luyện để cải thiện những kỹ năng chuyên môn là điều rất khó khăn mà một sinh viên mới ra trường như em gặp phải. Để vượt qua khó khăn đó là phải tin vào sự lựa chọn của chính mình, như vậy mới có đủ kiên nhẫn và sự cố gắng để dần chứng tỏ được năng lực của bản thân trong công việc.

Theo em, một sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường cần trang bị thật vững những kiến thức chuyên môn và định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Đồng thời, trau dồi thêm các kiến thức về văn hóa xã hội vì nó mang đến cho các bạn cái nhìn rộng hơn về cơ hội việc làm trong thực tế. Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng chuyên ngành các bạn không thể bỏ qua việc rèn luyện các kỹ năng về tin học văn phòng cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy tích cực,...và sẽ không bao giờ thừa nếu các bạn tự trau dồi cho mình kỹ năng ngoại ngữ tốt. Tất cả các kỹ năng đó sẽ giúp các bạn rất nhiều trong môi trường làm việc thực tế như biết vận hành một thiết bị, hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp, giao tiếp tốt giúp để xây dựng mối quan hệ nơi làm việc hay tư duy tích cực giúp bạn gắn bó với công việc mà các bạn đã chọn. Và nếu bạn có một kỹ năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp với các vị trí tốt hơn.

Em rất cảm ơn trường Cao đẳng Kiên Giang đã giúp em có được cơ hội học tập và rèn luyện tại trường. Em vẫn nhớ những khoảng thời gian được cùng thầy, cô và các bạn tham gia các buổi sinh hoạt đội nhóm, các hoạt động ngoại khóa hay những buổi học trên lớp khi còn là sinh viên tại trường. Em rất biết ơn những kiến thức mà thầy, cô trong khoa Công nghệ thông tin đã giảng dạy và tạo cơ hội cho em được rèn luyện kỹ năng, trau dồi thêm kinh nghiệm, nhờ đó mà em mới có được cơ hội làm việc như hiện tại. Chúc thầy cô trường ta sẽ tiếp tục đào tạo những thế hệ sinh viên mới đầy tài năng và nhiệt huyết. Chúc các thầy cô luôn thành công trên con đường sự nghiệp giảng dạy của mình. Em xin cảm ơn!

Tổ giảng dạy Kỹ năng mềm

 

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay3249
Tháng này50766
Tổng cộng5096935