Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Nguyễn Hồng Nhung – Hành trình xây dựng ước mơ của cô sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Tôi là Nguyễn Hồng Nhung, cựu sinh viên khóa 9 ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành của trường Cao đẳng Kiên Giang.

Hiện nay công việc của tôi là nhân viên Sale tour, điều hành tour và kiêm hướng dẫn viên dụ lịch cho Công ty du lịch Thiên Việt tại Rạch Giá, Kiên Giang. Để có được công việc như ngày hôm nay là một quá trình dài nỗ lực và phấn đấu. Tôi đã tìm việc từ những mối quan hệ bạn bè, các kênh tìm việc trên Internet và trên hết là sự hỗ trợ tìm việc cho sinh viên từ Bộ phận Tư vấn, hỗ trợ và giới thiệu việc làm của trường.

Công việc hiện tại của tôi gắn liền với những kiến thức mà tôi đã được học trong những năm còn ngồi trên ghế giảng đường cao đẳng, từ việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn, thuyết phục khách hàng về các dịch vụ của công ty, hướng dẫn khách hàng trong quá trình đi tour, chăm sóc khách hàng và ghi nhận sự phản hồi của họ về các dịch vụ của công ty. Hai tháng đầu lúc mới tốt nghiệp là khoảng thời gian nhiều khó khăn nhất, vì bản thân chưa có kinh nghiệm, lại phải tiếp cận và làm quen với môi trường mới để tìm kiếm một công việc phù hợp. Đa số doanh nghiệp, công ty thường yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc nên tôi đã gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ sự tự tin, năng động, cùng những lời động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè mà tôi vượt qua được khoảng thời gian đó để có được công việc như hôm nay.

Với tư cách là một cựu sinh viên, tôi nghĩ các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết rồi áp dụng vào thực tế công việc và cuộc sống. Những kỹ năng theo tôi nhận thấy là rất cần thiết cho sinh viên hiện nay là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý cảm xúc của cá nhân,…để có thể thực hiện công việc tốt hơn, phối hợp với đồng nghiệp hiệu quả hơn.

Những kiến thức tôi được tiếp thu trên ghế nhà trường luôn hỗ trợ trong công việc của tôi hiện nay và đảm bảo các yếu tố “cần thiết – thiết thực – thực tế”. Trong quá trình đi làm, tôi đã áp dụng được hầu hết những kiến thức mình đã được học và rèn luyện trong suốt những năm ngồi trên giảng đường, đây cũng là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, những kỹ năng mềm được học và rèn luyện thì đây còn là môi trường thân thiện, thầy cô gần gũi, nhiệt huyết truyền tải kinh nghiệm cho từng thế hệ sinh viên. Tôi rất tự hào vì được là một thành viên của mái nhà chung “KGC”, ngôi trường thân yêu - nơi đã ghi lại dấu ấn của biết bao thế hệ đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng cho mình những ước mơ về tương lai.

Nguyễn Hồng Nhung (bìa phải) cùng đồng nghiệp

Tổ giảng dạy Kỹ năng mềm

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay3284
Tháng này50801
Tổng cộng5096970