Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

SINH VIÊN LỚP KẾ TOÁN 1 – K10 TRONG CHUYẾN ĐI THĂM NHÀ DƯỠNG LÃO RẠCH GIÁ

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên tìm hiểu, chia sẻ cuộc sống của các cụ già neo đơn, tạo thêm mối quan hệ giữa sinh viên và nhà dưỡng lão, đồng thời thu hút nhiều bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do lớp, khoa, trường tổ chức hơn, vào ngày 27/4/2018, lớp Kế toán 1 – K10 với sự tham gia của 26 sinh viên đã tổ chức một chuyến đi thăm các cụ già tại Nhà dưỡng lão Rạch Giá, ngụ tại địa chỉ 1067 Lâm Quang Ky, phường An Hòa, Rạch Giá, Kiên Giang.

Từng ngày trôi qua, tuổi ngày càng cao, với những người già niềm vui chỉ đơn giản là những cái nhìn, cái nắm tay đồng cảm, đôi khi chỉ là một vài câu hỏi thăm từ những người xa lạ, họ cũng có thể cười cả ngày. Và khi thấy chúng tôi, những gương mặt trẻ, đầy lòng nhiệt huyết, có tấm lòng cảm thông chia sẻ, dường như trong mắt các cụ ánh lên cái nhìn hạnh phúc khi thấy chúng tôi đến. Mặc dù quà thăm hỏi chỉ là một vài cái bánh, hộp sữa và những vật dụng cá nhân hằng ngày thôi cũng đã đủ làm các cụ nở nụ cười rạng rỡ. Và chúng tôi cũng cảm thấy khóe mắt cay cay khi thấy trên những gương mặt đầy nếp nhăn ấy sự hạnh phúc. Khi đến các sinh viên chia làm hai nhóm: Một nhóm khoảng bốn, năm bạn ra sau bếp phụ nhặt rau làm bữa trưa cho các cụ và một nhòm các sinh viên còn lại chia nhau đi tặng quà và thăm hỏi các cụ ở các khu.

Trong Nhà dưỡng lão có 23 cụ: gồm 4 cụ nam và 19 cụ nữ, chia làm 2 khu: Một khu dành cho người yếu gồm có 7 cụ và một khu dành cho các cụ có sức khỏe tốt hơn gồm có 16 cụ. Khi hỏi thăm các cụ thì đa số các cụ đều không có người thân và qua tuổi lao động, có cụ đã 89 tuổi đã sống ở đây hơn 10 năm. Các cụ tâm sự: “Cụ ở đây được hơn 2 năm rồi, mỗi ngày đi ra đi vào buồn lắm mấy con ơi! Nhưng mà lâu lâu có các nhà hảo tâm rồi cũng có mấy thanh niên vào thăm rồi trò chuyện với các cụ giống tụi con vậy đó".

Thiết nghĩ, sau mỗi lần thăm hỏi đó khi chúng tôi quay lưng ra về thì có lẽ những nụ cười ấy sẽ không còn mà thay vào đó là nỗi buồn được nhân đôi. Hầu như các cụ khi gặp chúng tôi các cụ đều vui vẻ tươi cười mà dặn chúng tôi rằng: “Các con cố gắng học tập có công ăn việc làm ổn định để sau này không phải vào đây như cụ”. Nghe xong câu nói ấy mà chạnh lòng, phải chăng đối với các cụ,  niềm vui đơn giản vào cái tuổi xế chiều này chỉ là được sự quan tâm của mọi người. Với tất cả chúng tôi, ngày chủ nhật vừa qua có lẽ là ngày mà chúng tôi học được biết bao điều trong cuộc sống, biết yêu thương quan tâm mọi người xung quanh, biết trân trọng cuộc sống hiện tại của mình và đặc biệt là phải cố gắng phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong tương lai. Qua chuyến đi ấy, chúng em mong muốn các lớp, khoa, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội hơn, để giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận với cuộc sống thực tế tốt hơn nữa.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm:

Hà Thị Ngọc Giàu - Phó Bí thư Chi đoàn lớp Kế toán 1 - K10

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay3517
Tháng này142987
Tổng cộng3766426