Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Cựu sinh viên Phạm Thị Mỹ Tiên: “KGTEC – Nơi thắp sáng niềm tin, nuôi dưỡng sự nhiệt huyết và đánh thức khát vọng của sinh viên”

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chúng tôi gặp lại cựu sinh viên Phạm Thị Mỹ Tiên khi có dịp đến công tác tại huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. So với thời gian học tập tại trường, Tiên không khác lắm nhưng cô sinh viên ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều, tự tin hơn và hiện là một phát thanh viên, biên tập viên của đài truyền thanh huyện Giang Thành. Trước đây, Tiên là một trong những sinh viên ưu tú, cán bộ đoàn xuất sắc của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang. Tốt nghiệp năm 2009 với chuyên ngành Điện tử viễn thông, Tiên cũng như bao bạn trẻ khác, ấp ủ những ước mơ hoài bão và mang theo bên mình những hành trang quý báu để tự khẳng định bản thân trên con được lập nghiệp.

Buổi trò chuyện của chúng tôi diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng, chúng tôi cùng ôn lại những kỷ niệm về KGTEC và lắng nghe những chia sẻ của Tiên về những trải nghiệm trong công việc hiện tại.

Có được một công việc ổn định là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên và chắc hẳn đó cũng không phải là điều dễ dàng. Tiên có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại và những khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp?

Công việc hiện tại rất phù hợp với tính cách của em và mang đến cho em rất nhiều kiến thức, những kinh nghiệm quý báu. Bản thân em đã cố gắng rất nhiều, thêm vào đó là sự chỉ dạy tận tình của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát thanh truyền hình mà em đủ bản lĩnh tự tin để có thể đạt được mục tiêu của bản thân là trở thành một biên tập viên, phát thanh viên.

Trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực của bản thân em cũng gặp nhiều khó khăn như: chưa kinh nghiệm nên khó tìm được việc, các cơ quan, ban ngành tại địa phương ít tuyển dụng, chưa thật sự tự tin,...

Em cũng có một số lời khuyên dành cho các bạn SV KGTEC nhất là các bạn đang chuẩn bị tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp:

 • Tham khảo ý kiến của những người đi trước để họ hướng dẫn và tư vấn
 • Mạnh dạn đến các cơ quan, tổ chức gửi hồ sơ, trực tiếp gặp các bộ phận tiếp nhận và lãnh đạo đơn vị để trình bày ý kiến, mong muốn có việc làm.
 • Chuẩn bị tốt các yêu cầu khi tìm việc: những văn bằng, chứng chỉ phù hợp, tự tin, bản lĩnh vững vàng thể hiện hết khả năng chuyên môn mình đã được học.
 • Thể hiện khả năng của mình qua thời gian thử việc bằng cách nhiệt tình, ham học hỏi, cầu thị, khiêm tốn, trung thực, không ngại khó và luôn trau dồi kiến thức liên quan công việc của mình.

Công việc của một biên tập viên, phát thanh viên đòi hỏi phải tự tin và có một kiến thức vững vàng. Với Tiên, một số khó khăn mà bạn đã từng gặp phải là gì? Bạn đã làm thế nào để vượt qua những khó khăn đó?

Có rất nhiều khó khăn trong công việc và càng khó hơn nếu bạn là sinh viên mới ra trường vì bạn ít kinh nghiệm, thiếu kiến thức thực tế, thiếu kỹ năng, ngại va chạm,... Tuy nhiên, em cũng đã có những “bí quyết” riêng để vượt qua những khó khăn:

 • Thứ 1: Giữ bình tĩnh, tự tin rằng tất cả mọi việc đều có phương pháp giải quyết.
 • Thứ 2: Lên kế hoạch cụ thể, càng chi tiết càng tốt để giải quyết với những việc nên làm, không nên làm, những phương hướng, cái gì làm trước, cái gì làm sau với nhiều phương án.
 • Thứ 3: Học hỏi, nhờ sự góp ý của người có kinh nghiệm.
 • Cuối cùng: Không nản chí, kiên trì và quyết đoán.

Bạn hãy chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ mà bạn có được khi học tập tại KGTEC?

Đó là những lần em tham gia các hoạt động phong trào như: văn nghệ, mùa hè xanh, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian do đoàn trường tổ chức. Đặc biệt em nhớ nhất những kỷ niệm về bạn bè và sự nhiệt tình dạy dỗ của quý thầy cô. Thật vậy, KGTEC đã và đang là ngôi nhà chung – nơi thắp sáng niềm tin, nuôi dưỡng sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên. Thầy cô là những người đã truyền ngọn lửa đam mê đến em và các bạn sinh viên khác. Em luôn thầm cảm ơn những tình cảm mà quý thầy cô đã dành cho mình và tất cả các bạn sinh viên.

Những kiến thức đã được học và những kỹ năng được rèn luyện tại KGTEC được bạn áp dụng vào trong công việc hiện nay như thế nào?

Khi còn học tập ở trường, ngoài việc học em còn tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Những điều đó giúp em có thêm bản lĩnh, các kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các phong trào, các hoạt động mang tính tập thể hướng về cộng đồng, luôn năng động và quan tâm giúp đỡ mọi người. Đồng thời, trong quá trình học, em còn trau dồi thêm những kiến thức liên ngành khác tạo cho em vốn kiến thức xã hội để có thể tiếp cận với những công việc khác nhau.

Lời khuyên của Tiên dành cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang?

Xã hội hiện nay rất cần những người giỏi, người có khả năng làm việc và sự cạnh tranh là rất lớn. Vì vậy, các bạn sinh viên cần phải:

 • Học tập nghiêm túc, nắm vững các kiến thức được các giáo viên truyền đạt.
 • Trang bị vốn kiến thức phong phú trong lĩnh vực chuyên môn được học tập và kiến thức xã hội để làm hành trang trong tìm kiếm việc làm và trong công việc.
 • Ngoại ngữ, tin học là không thể thiếu.
 • Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, các lớp học kỹ năng mềm để tự tin và mở rộng mối quan hệ.
 • Sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, không sa vào tệ nạn và vi phạm pháp luật.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Tiên, chúc em luôn tự tin bản lĩnh và luôn thành công trong cuộc sống.

Được gặp lại các bạn cựu sinh viên là một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao đối với những người làm công tác giáo dục như chúng tôi. Qua buổi trò chuyện, Tiên đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt, hình ảnh đẹp về một cựu sinh viên tự tin, bản lĩnh và năng động. Chúng tôi tin rằng Tiên sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Chúc cho Tiên, các cựu sinh viên KGTEC sẽ gặp nhiều may mắn và luôn thành công trong cuộc sống. Hy vọng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang luôn là nơi thắp sáng niềm tin, đánh thức khát vọng ở các bạn sinh viên và là nơi đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề, giàu năng lực để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bộ phận Tư vấn - Hỗ trợ và Giới thiệu việc làm sinh viên

 

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay660
Tháng này21613
Tổng cộng5067782