Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Cựu sinh viên Vũ Đức Tài: “MUỐN THÀNH CÔNG BẠN PHẢI THẬT SỰ KIÊN TRÌ, YÊU NGHỀ VÀ GẮN BÓ VỚI NGHỀ”

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Cựu sinh viên Vũ Đức Tài: “MUỐN THÀNH CÔNG BẠN PHẢI THẬT SỰ KIÊN TRÌ, YÊU NGHỀ VÀ GẮN BÓ VỚI NGHỀ”

Các bạn học sinh sinh viên (HSSV) thân mến! Tôi là thành viên của ngôi nhà chung KGTEC và đến từ lớp Xây dựng cao đẳng khóa 4, năm học 2010 – 2013. Tôi theo ngành xây dựng một phần là tôi thích vẽ, đam mê về kiến trúc. Một phần là định hướng phát triển chung của xã hội lựa chọn ngành theo yêu cầu cuộc sống ngày nay.

Khi còn ngồi ghế nhà trường tôi luôn ra sức học tập và rèn luyện bản thân bằng cách tham gia các hoạt động học, công tác đoàn thể để trao dồi kỹ năng giao tiếp. Tích cực tham gia hoạt động phong trào để mạnh dạn trong công việc và suy nghĩ. Ngoài giờ học tập ở trường tôi còn trau dồi kiến thức chuyên môn bằng cách đi làm thêm vừa giúp ích được cho bản thân, vừa có thêm thu nhập giúp cho mình bắt nhịp công việc tốt hơn không bị bỡ ngỡ khi đi làm sau này. Tôi nghĩ thành công nhất mà tôi đang có là được thoải mái vận dụng khả năng và kiến thức của mình vào công việc hiện tại. Con đường tôi đi không đến nỗi gian nan lắm nhưng cũng mất khá nhiều thời gian để ổn định như bây giờ.

Khi mới rời trường tôi có chút hụt hẫng vì không biết tương lai mình sẽ đi đâu về đâu. Tôi hiểu mọi thứ đã không còn là màu hồng và đã đến lúc tôi phải bước đi trên đôi chân của chính mình. Công việc đầu tiên mà tôi nhận được là làm cán bộ kỹ thuật chuyên giám sát và thi công đường giao thông nông thôn với chiều rộng đường 2m và dày 0,1m không cốt thép và cũng không liên quan nhiều lắm về chuyên ngành mình học nhưng với suy nghĩ đi làm để học hỏi kinh nghiệm nên tôi tiếp nhận công việc. 3 tháng trôi qua, tôi cảm thấy không thể tiếp tục công việc, thế là tôi xin nghỉ và chọn Sài Gòn làm điểm đến để thi lên đại học.

Tôi mất hơn 5 tháng để ôn lại kiến thức phổ thông – những kiến thức mà tôi đã không sử dụng gần 3 năm qua nhưng mọi hy vọng tiêu tan – tôi trượt trong kỳ thi đó. Nhưng không gục ngã tôi cầm hồ sơ xin việc đến những công ty xây dựng gần nơi mình ở tại quận Thủ Đức. Đến đâu họ cũng nói “Không nhận cao đẳng em ơi” buồn càng buồn hơn. Lúc đó với suy nghĩ trong đầu “Không lẽ mình ở lại đây làm công nhân cho các nhà máy xí nghiệp hay sao?”, “Mấy năm ăn học, bao hy vọng của cha mẹ thì sao?”… thế là tôi quyết định về lại quê nhà Kiên Giang.

Không nản chí, sau hơn 1 tháng miệt mài đi tìm việc, tôi vô cùng vui sướng khi có được việc làm phù hợp với chuyên ngành mà mình theo học. Công việc của tôi khi đó là kỹ thuật công trình kiêm nhân viên vật tư thủ kho và văn phòng. Tôi làm việc ở đó được một thời gian thì có một cơ hội lại đến – một công việc mới với công ty có quy mô hơn, môi trường làm việc tốt hơn, cơ hội phát triển nghề nghiệp cao hơn và nhiều thử thách hơn. Ở nơi đây tôi là một nhân viên kỹ thuật trực tiếp thi công được thỏa sức phát huy những kiến thức tôi đã tích lũy bấy lâu nay, được làm công việc tôi hằng mơ ước. Còn gì hạnh phúc hơn khi bạn có thể phát huy khả năng của mình, được làm đúng chuyên ngành và có cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên, cũng có nhiều thử thách và sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Tài (bìa phải) trong buổi sinh hoạt chuyên đề tư vấn hướng nghiệp tại KGTEC

Các bạn HSSV thân mến! dù ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì tôi đều cố gắng hết sức để có thể phát triển bản thân. Những gì tôi đã trải qua trong cuộc đời mình, tôi đều xem đó là những trải nghiệm thú vị, để đi đến thành công tôi muốn chia sẻ với các bạn 3 điều được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân mình.

- Thứ nhất: Bạn phải có định hướng đúng đắn về ngành nghề mà mình sẽ theo học, đây là quyết định quan trọng vì nếu bạn chọn đúng ngành học bạn sẽ phát huy được sở trường của bản thân và theo đuổi đến cùng, còn nếu ngược lại bạn rất dễ rơi vào tình trạng chán nản bỏ học hoặc bỏ việc.

- Thứ hai: Trong quá trình học tập, bạn phải chăm chỉ tiếp thu kiến thức mà thầy cô truyền đạt, trao dồi thêm kiến thức từ thực tế, rèn luyện kỹ năng bằng việc tích cực tham gia các phong trào của nhà trường từ đó bạn sẽ năng động hơn, tự tin hơn và biết cách xoay chuyển tình thế hay thích ứng nhanh.

- Thứ ba: Phải tập trung tìm việc, kiên trì, yêu nghề gắn bó với nghề và làm việc một cách nghiêm túc. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng phải luôn lạc quan, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Phải luôn sáng tạo và không ngừng suy nghĩ trong công việc.

Thật vậy, mỗi người chúng ta đều có những định nghĩa riêng về sự thành công. Có thể đó là sự thành công trong học tập, trong công việc hoặc trong cuộc sống gia đình. Dù đó là gì thì để đạt được bất cứ một thành công nào chúng ta cũng đều cần phải có sự cố gắng nỗ lực không ngừng. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đặt ra, phấn đấu để có được một tương lai như ý mình mong muốn.

Bộ phận Tư vấn - Hỗ trợ và Giới thiệu việc làm SV

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay3343
Tháng này117839
Tổng cộng4807375