Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Cựu sinh viên Phan Thành Nhân: “HÃY BIẾN ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH SỰ THẬT”

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Cựu sinh viên Phan Thành Nhân: “HÃY BIẾN ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH SỰ THẬT”

Ngay từ nhỏ tôi đã yêu thích và luôn mơ ước sẽ được làm việc với chiếc máy vi tính. Chính vì đam mê và mong muốn được thực hiện ước mơ của mình nên tôi quyết định theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Sau khi trúng tuyển Trung cấp chính quy ngành CNTT khóa 7 năm học 2004 – 2006 tại trường CĐ. Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang tôi luôn cố gắng và học hỏi không ngừng. Với sự nhiệt huyết, tận tâm chỉ dạy của thầy cô cùng với đam mê của mình, sau 2 năm tôi cũng đã tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi.

Ngày ra trường cũng như bao nhiêu bạn trẻ khác, tôi bắt đầu đi xin việc. Dường như công việc đến với tôi cũng rất thuận lợi. Tôi xin vào ngay được công ty máy tính. Từ những kiến thức đã học ở trường, tôi áp dụng vào thực tế, công việc được hoàn thành một cách suôn sẻ. Ngoài việc đi làm cho công ty máy tính tôi còn dành thời gian buổi tối để đi trực “phòng Net”. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi khi “trực Net” tôi tìm kiếm những cái mới, những cái hay trên internet để ứng dụng vào công việc thực tế của bản thân.

Sau một khoảng thời gian đi làm tôi nhận thấy học tập nâng cao trình độ là vô cùng cần thiết khi bạn muốn nâng cao năng lực của bản thân. Thế là tôi quyết định học liên thông lên đại học cũng tại KGTEC. Khi tốt nghiệp, cầm tấm bằng trên tay tôi cảm thấy rất vui vì nhờ vào sự đam mê, yêu ngành, yêu nghề cộng với sự nổ lực của bản thân mà tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình. Hiện tại tôi đang có được một công việc ổn định và yêu thích phù hợp với ngành nghề mà mình đã được đào tạo tại Sở Công Thương Kiên Giang. Ngoài ra bản thân cũng xây dựng cho riêng mình được một cửa hàng thiết bị tin học, một phòng game và có nhận học viên đào tạo về kỹ thuật máy tính.

Các bạn sinh viên thân mến! Nếu muốn học tốt ngành CNTT theo tôi các bạn cần phải:

Đam mê công nghệ: Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để nghiên cứu và hoàn thành một sản phẩm công nghệ.

Tính chính xác trong công việc: Đây là một yêu cầu bắt buộc của tất cả các lĩnh vực khoa học. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng hoặc một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức: Thế giới số luôn thay đổi và không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này.

Trình độ ngoại ngữ : Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ.

Và tôi khuyên các bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hãy cố gắng  học thật tốt, lắng nghe và tiếp thu những gì mà thầy cô đã tâm huyết truyền đạt, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, chịu khó học hỏi, tìm tòi, không ngại khó ngại khổ và quyết tâm theo đuổi ngành mà mình đam mê. Hãy tự tin vào bản thân, hãy biến ước mơ trở thành sự thật. Tôi tin chắc các bạn sẽ thành công!

Nhân trong buổi sinh hoạt chuyên đề tư vấn hướng nghiệp tại KGTEC

Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể các bạn sinh viên lớp CNTT khóa 7 năm học 2004 – 2006, xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ mãi tình yêu nghề trong trái tim mình. Chúc các bạn sinh viên cùng gia đình, luôn vui trong lý tưởng, trẻ trong tâm hồn, sáng ngời trong tương lai. Chúc cho mái trường CĐ. Kinh Tế - Kỹ Thuật Kiên Giang của chúng ta ngày càng phát triển trong sự nghiệp trồng người và đào tạo ra những lớp người đủ đức, đủ tài, làm rạng danh quê hương đất nước.

Bộ phận Tư vấn - Hỗ trợ và Giới thiệu việc làm SV

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay1282
Tháng này149249
Tổng cộng4419997