Dự án chung cư Tân Hoàng Minh d le roi soleil quảng an Tây Hồ, Hà Nội. Dự án chung cư 23 lê duẩn Q1, TP. HCM, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Dịch vụ cho thuê ô dù giá rẻ nhất. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Xưởng sản xuất máy ép cám viên chăn nuôi, máy ép cám viên mini cho thỏ, gà, vịt, chim bồ câu. Dịch vụ thuê chú rể đẹp trai, cao ráo, cam kết bảo mật thông tin. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN - THỪA VIỆC LÀM, THIẾU NGƯỜI HỌC

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN - THỪA VIỆC LÀM, THIẾU NGƯỜI HỌC

Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản... Ngành Nuôi trồng thủy sản hiện nay chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tạo ra nguồn thu nhập lớn, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm. Mặc dù đầu ra được đảm bảo nhưng đầu vào của ngành lại chưa cao, một trong những nguyên nhân là do các bạn trẻ chưa hiểu hết về ngành học cũng như còn lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo trong ngành Nuôi trồng thủy sản, trường Cao đẳng Kiên Giang là một trong những đơn vị được nhiều doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng với mức lương khá cao, tuy nhiên lượng sinh viên tốt nghiệp vẫn không đáp ứng đủ. Hãy cùng tìm hiểu ngành Nuôi trồng thủy sản để có hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp!

Đến với ngành Nuôi trồng thủy sản, người học có khả năng chuẩn bị được các công trình ương nuôi thủy sản, sử dụng hiệu quả thức ăn, thuốc và hóa chất trong nuôi trồng thủy sản, quản lý được môi trường ương nuôi, dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản; thực hiện được những kỹ thuật trong phòng thí nghiệm; thực hiện qui trình sản xuất giống và nuôi các loài cá, tôm, cua,... có giá trị; biết lập kế hoạch, giám sát thực hiện và đánh giá quá trình thực hiện qui trình sản xuất thủy sản và phòng trị bệnh trên thủy sản nuôi. Nghề nuôi trồng thủy sản có phạm vi hoạt động rộng các vùng nước ngọt, nước mặn, nước lợ ven biển, các trạm, trang trại và doanh nghiệp.

Tốt nghiệp ngành Nuôi trồng thủy sản, người học có thể làm việc ở các vị trí: Kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện, giám sát, quản lý và tư vấn kỹ thuật ở tất cả các doanh nghiệp sản xuất giống và nuôi thủy sản; kỹ thuật viên phòng thí nghiệm; nhân viên tư vấn kỹ thuật nuôi thủy sản; nhân viên bán vật tư và thiết bị thủy sản; tự mở đại lý kinh doanh.

Với nghề nuôi trồng thủy sản, kiến thức và kinh nghiệm thực tế là yếu tố then chốt để gặt hái thành công cũng như khởi nghiệp kinh doanh. Các chuyến tham quan, học tập thực tế tại các địa phương nuôi trồng thủy sản còn được nhà trường lồng ghép vào chương trình học để tạo không khí học tập tích cực mang tính ứng dụng nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, sự yêu nghề là yếu tố chính quyết định thành công của bạn.

Phòng Truyền thông và Quan hệ Quốc tế

LIÊN HỆ

LƯỢT TRUY CẬP

Hôm nay1514
Tháng này128619
Tổng cộng4818155